วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ


 

วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ

🍪Dacquoise🍪เป็นขนมสัญชาติฝรั่งเศส เป็นที่นิยมในเกาหลี และญี่ปุ่นมาก ตัวเนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน คล้ายๆมาการอง ทำจากแป้งอัลมอนด์บดรสชาติหวานอ่อนๆ หอมกลิ่น



 


การทำตัวแป้งอัลมอนด์

    ส่วนผสม

    • ไข่ขาว 100 กรัม
    • น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
    • ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
    • แป้งเค้ก 5 กรัม
    • ไอซิ่ง 50 กรัม
    • ไอซิ่งสำหรับโรยหน้าก่อนเข้าอบ

    วิธีทำตัวแป้งอัลมอนด์

  1. นำผงอัลมอนด์บดผสมน้ำตาลไอซิ่งและแป้งเค้ก
  2. ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปจนหมด ตีจนกระทั่งเนื้อครีมตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
  3. นำส่วนผสมจากข้อที่ 1 ค่อยๆใส่ลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน เนื้อแป้งที่ได้จะต้องไม่เหลวสามารถขึ้นทรงได้
  4. ค่อยๆเทเนื้อแป้งใส่ลงพิมพ์ขนมวงกลมหรือตามรูปทรงที่ต้องการ หากใครไม่มีพิมพ์สามารถใช้การบีบเนื้อแป้งให้เป็นรูปทรงโดยการกะขนาดเองได้ โดยความหนาของแป้งจะต้องสม่ำเสมอเพื่อให้เนื้อแป้งสุกเท่ากันทั้งหมด
  5. ก่อนนำเข้าอบโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่ว
  6. อบด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 170 องศา ใช้เวลา 17 นาที อย่าลืมเปิดเตาเพื่ออุ่นเครื่องไว้ก่อน
  7. เสร็จแล้วจะได้แป้งขนมดาควอสหอมอัลมอนด์ กรอบนอกนุ่นใน น่ารับประทาน



การทำครีม


    วัตถุดิบสำหรับทำ Lemon Curd

    • ไข่ 60 กรัม
    • ไอซิ่ง 50 กรัม
    • น้ำเลม่อน 60 กรัม
    • ปลือกเลม่อน 3 กรัม
    • เจลาติน 1 แผ่น

    วิธีทำ Lemon Curd

  1. ตีไข่และน้ำตาลให้เข้ากันแล้วพักไว้
  2. ตั้งหม้อโดยใช้ไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมะนาว เมื่อขอบๆเริ่มมีฟองขึ้นแล้วไข่และน้ำตาลที่ตีเข้ากันแล้วในข้อ 1 โดยค่อยๆผสมทีละนิดและคนเรื่อยๆ คอยระวังอย่าให้ไข่จะสุก
  3. นำที่ได้จากข้อ 2 ลงในหม้อต้มใช้ไฟอ่อนๆ คนให้เข้ากัน ให้ด้านล่างไม่ติดจนมันเป็นข้นๆแล้วเอามากรอง
  4. นำแผ่นเจลาตินแช่น้ำจนให้ละลายดี
  5. ผสมเปลือกเลม่อนในเจลาตินที่ละลายแล้ว
  6. เอาน้ำแข็งใส่ถ้วยเพื่อใช้รองถ้วยส่วนผสมในข้อ 5 คนให้ความร้อนของส่วนผสมลดลงจนอยู่ในอุณหภูมิ 29 องศา

                

    วัตถุดิบสำหรับ Lemon Cream

    • Lemon Curd 70 กรัม
    • เนยจืด 70 กรัม

    วิธีทำ Lemon Cream

  1. ใส่เนยและ Lemon Curd ตีให้เข้ากัน จนได้เป็นเนื้อครีมขึ้นรูป
  2. นำครีมบีบลงบนแป้งขนมขนมดาควอสที่อบแล้ว อย่าลืมใส่ Lemon Curd ที่ทำเสร็จแล้ว ประกบปิดด้วยแป้งขนมขนมดาควอสอีกครั้ง ได้ขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี พร้อมเสิร์ฟ


______________________________________________________________________________


สำหรับใครที่ไม่อยากทำเอง สามารถสั่งซื้อขนมดาควอส สไตล์เกาหลี ได้ที่ Makawish Bake

👩🏻‍🍳ปัจจุบันทางMakawish Bake เรามีคุ้กกี้ดาควอสทั้งหมด 5 รสชาติ 👨🏻‍🍳


    🍫Chocolate (ช็อกโกแลต)

    🍵Matcha (มัทฉะ)

    🍋Lemon (เลม่อน)

    💚Grapes Cream Cheese (ครีมชีสองุ่น)

    🖤Oreo Cream Cheese (โอริโอ้ครีมชีส)


Homemade By: หนูมะ

Made to order (สั่งขนมล่วงหน้า 1 วัน)

Delivery : ส่งตรงจากหน้าเตาอบ Every Mon Wed Fri

FB/IG : FB/IG : Makawish Bake/Makawish_Bake LINE : @004yttay






ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Homemade Dacquoise Korean Style in Chiangmai : ดาควอส ขนมฝรั่งเศสสไตล์เกาหลี

รีวิว คุ้กกี้ดาควอส ขนมฝรั่งเศส หอมหวาน นุ่มละมุน สไตล์เกาหลี