ดาควอสครีมชีสองุ่น องุ่นเขียวไร้เมล็ดหวานอมเปรี้ยว อร่อยๆ เคี้ยวเพลินๆ

 
ดาควอสครีมชีสองุ่น
องุ่นเขียวไร้เมล็ดหวานอมเปรี้ยว อร่อยๆ เคี้ยวเพลินๆ

องุ่นเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดของมะเร็ง และป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่, มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ, มะเร็งต่อมลูกหมา, มะเร็งเต้านม, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคเกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง และลูคิเมีย 






ขั้นตอนแรกการทำตัวแป้ง หรือ ตัวดาควอส เป็นวิธีทำขนมที่ง่ายๆ ไม่ยาก สามารถทำเองได้ แถมทานแล้วไม่อ้วน
การทำตัวแป้งดาควอส
ส่วนผสม
1.       ไข่ขาว                  100    กรัม
2.       น้ำตาลทรายขาว       50     กรัม
3.       ผงอัลมอนด์บด       100    กรัม
4.       แป้งเค้ก                  5    
กรัม
5.       ไอซิ่ง 50กรัม
6.       ไอซิ่งสำหรับโรยหน้าก่อนเข้าอบ







วิธีทำรสคุ้กกี้ ดาควอสสดใส้ ครีมชีสองุ่น
 
1.       นำผงอัลมอนด์ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และแป้งเค้กเพื่อเพิ่มสัมผัสของตัว ดาควอส
2.       ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปจนหมด จากนั้นตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
3.       จากนั้นนำส่วนผสมจากข้อที่ 1 ค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆเกลี่ยงจนเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
4.       บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
5.       โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนนำเข้าอบ
6.       อบที่อุณหภูมิที่ 170 องศา เวลา 17 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
7.   นำออกมาจากเตาแล้วพักรอให้เย็นจึงแกะออกจากพิมพ์








การทำครีมไว้สำหรับสอดใส้ดาควอส ครีมชีสองุ่น 
วัตถุดิบ
1.       ไอซิ่ง 70 กรัม
2.       เนย 75 กรัม
3.       ครีมชีส 120 กรัม
4.       องุ่นเขียวไร้เมล็ด
 
 




 
วิธีทำ
1.       นำเนยมาตีผสมกับครีมชีส
2.       ค่อยๆใส่ไอซิ่งลงไปตีให้เข้ากัน
3.       บีบครีมลงขนม นำองุ่นเขียวไร้เมล็ดมาใส่ตามที่ชอบ และนำขนมอีกชิ้นมาประกบ
 
 
 
 







 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Homemade Dacquoise Korean Style in Chiangmai : ดาควอส ขนมฝรั่งเศสสไตล์เกาหลี

รีวิว คุ้กกี้ดาควอส ขนมฝรั่งเศส หอมหวาน นุ่มละมุน สไตล์เกาหลี

วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ