จัด Afternoon tea ด้วย Green Tea Dacquoise!

 
จัด Afternoon tea ด้วย Green Tea Dacquoise! 

    
หากใครต้องการจัด Afternoon tea มองหาขนมที่เข้ากับชาก็ต้องนี่เลยค่ะ  Green Tea Dacquoise ขนมรสชาติหวานละมุนพอดีกับการทานกับชาร้อนๆ วิเศษที่สุดในฤดูหนาวนี้! ขั้นตอนแรกการทำตัวแป้ง หรือ ตัวดาควอส เป็นวิธีทำขนมที่ง่ายๆ ไม่ยาก สามารถทำเองได้ แถมทานแล้วไม่อ้วน ทำได้ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ใช้เตาอบ 


ส่วนผสมที่ใช้ในการทำ
1.       ไข่ขาว 100กรัม
2.       น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
3.       ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
4.       แป้งเค้ก 5กรัม
5.       ไอซิ่ง 50กรัม
6.       ไอซิ่งสำหรับโรยหน้าก่อนเข้าอบ
7.       ผงชาเขียว 15 กรัม
กสามารถหาซื้อได้ที่ร้านทำขนมทั่วไป 



 
วิธีการทำ
1.       นำผงอัลมอนด์ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และแป้งเค้กผสมผงชาเขียว
2.       ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปจนหมด จากนั้นตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
3.       จากนั้นนำส่วนผสมจากข้อที่ 1 ค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
4.       บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
5.       โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนนำเข้าอบ
6.       อบที่อุณหภูมิที่ 170 องศา เวลา 17 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
7.       เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ขนมดาควาสที่อร่อยน่ารับประทาน






    การทำครีมสอดใส้

วัตถุดิบคุ้กกี้ 
1.       ชาเขียว 10 กรัม
2.       ไอซิ่ง 50 กรัม
3.       เนย 150 กรัม
4.       วิปปิ้งครีม 60 ml
 

วิธีทำ 
ดาควอสรสชาเขียว
1.       นำเนยมาตีและค่อยๆผสมไอซิ่งลงไป
2.       นำวิปปิ้งครีมใส่ลงไปในข้อ 1 ผสมให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่ผงชาเขียวลงไปผสมเป็นส่วนสุดท้าย
3.       นำครีมแช่เย็นเพื่อให้เซทตัวประมาณ5-10นาที จากนั้นจึงนำมาใส่ถุงบีบ
4.       บีบครีมลงขนม และนำขนมอีกชิ้นมาประกบ พร้อมทานคุ้กกี้ ดาควอส รสชาเขียวที่สุดแสนจะทำง่ายๆ ได้เองที่บ้าน จัดเสิร์ฟพร้อมชาร้อนๆได้เลยค่าาา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Homemade Dacquoise Korean Style in Chiangmai : ดาควอส ขนมฝรั่งเศสสไตล์เกาหลี

รีวิว คุ้กกี้ดาควอส ขนมฝรั่งเศส หอมหวาน นุ่มละมุน สไตล์เกาหลี

วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ