Bakery สไตล์ Healthy ทานได้บ่อยอร่อยไม่อ้วน
Bakery สไตล์
Healthy ทานได้บ่อยอร่อยไม่อ้วน
3/1/2564 by Nuuma
ช่วงกักตัวจะทานแต่ขนมซองหรือขนมอบ ขนมปัง ของหวานต่างๆ ก็เกรงว่าจะอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว
แต่จะกินอะไรก็กังวลไปหมด วันนี้ลองมาดูวิธีทำขนมที่ทำได้เองที่บ้าน ไม่อ้วน
แถมทานแล้วยังช่วยให้ชีวิตไม่ขาดหวานอีกด้วย
ส่วนผสมแยมสตอเบอร์รี่
- สตอเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง 400 กรัม
- สารให้ความหวานที่มี (ใส่เท่าที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะ)
- เกลือ ตัดรสนิดหน่อย ประมาณหนึ่งหยิบมือ
- ใส่สตอเบอร์รี่ลงใบในหม้อ ไม่ต้องใส่น้ำนะคะ ค่อยๆเคี่ยวไป ใช้ไฟอ่อนๆ
- รอจนสตอเบอร์รี่มีน้ำออกมาแล้วค่อยๆบี้ตัวสตอเบอรี่ให้เละๆหน่อย
- จากนั้นเติมสารให้ความหวานลงไป สุดท้ายคือใส่เกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อตัดรส
- เมื่อเสร็จแล้วพักรอให้เย็น
Dacquoise (ดักกัวซ์,ดาควอส) ขนมสัญชาติฝรั่งเศส เป็นที่นิยมมากในเกาหลี เนื้อแป้งใช้อัลมอนด์บดทำ ทำให้ทั้งกรอบนุ่มในชิ้นเดียว คล้ายๆมาการอง แต่ต่างกับมากา รอง ตรงที่ไม่หวานมาก แต่ว่าวันนี้เราจะมาทำในสูตรที่ไม่ทำให้อ้วนกันค่ะ
ส่วนผสมตัวแป้งดาควอส (Dacquoise)
- ไข่ขาว 100กรัม
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
- ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
- อิริทริทอล 150 กรัม (สารให้ความหวาน)
วิธีทำ
- ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจนหมด จากนั้นใส่อิริทริทอลลงไปจนหมดค่อยๆตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
- จากนั้นนำผงอัลมอนด์บดค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆจนตัวเมอแรงค์กับส่วนแป้งเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
- บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
- อบที่อุณหภูมิที่ 150 องศา เวลา 15 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
- เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ขนมดาควาสที่อร่อยน่ารับประทาน แล้วนำแยมมาทาพร้อมรับประทานได้เลย
เพียงแค่นี้ก็จะได้ขนมแสนอร่อยอ้วนน้อยมาทานระหว่ากักตัวแล้วล่ะค่ะ ยังไงก็ลองทำชิมกันดูได้นะคะ🍓🍪
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น