Bakery สไตล์ Healthy ทานได้บ่อยอร่อยไม่อ้วน

 
Bakery สไตล์ Healthy ทานได้บ่อยอร่อยไม่อ้วน

3/1/2564 by Nuuma




        ช่วงกักตัวจะทานแต่ขนมซองหรือขนมอบ ขนมปัง ของหวานต่างๆ ก็เกรงว่าจะอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่จะกินอะไรก็กังวลไปหมด วันนี้ลองมาดูวิธีทำขนมที่ทำได้เองที่บ้าน ไม่อ้วน แถมทานแล้วยังช่วยให้ชีวิตไม่ขาดหวานอีกด้วย
      


ส่วนผสมแยมสตอเบอร์รี่
  1. สตอเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง 400 กรัม 
  2. สารให้ความหวานที่มี (ใส่เท่าที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะ)
  3. เกลือ ตัดรสนิดหน่อย ประมาณหนึ่งหยิบมือ
วิธีทำแยมสตอเบอร์รี่
  1. ใส่สตอเบอร์รี่ลงใบในหม้อ ไม่ต้องใส่น้ำนะคะ ค่อยๆเคี่ยวไป ใช้ไฟอ่อนๆ
  2. รอจนสตอเบอร์รี่มีน้ำออกมาแล้วค่อยๆบี้ตัวสตอเบอรี่ให้เละๆหน่อย
  3. จากนั้นเติมสารให้ความหวานลงไป สุดท้ายคือใส่เกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อตัดรส
  4. เมื่อเสร็จแล้วพักรอให้เย็น

        

        Dacquoise (ดักกัวซ์,ดาควอส) ขนมสัญชาติฝรั่งเศส เป็นที่นิยมมากในเกาหลี เนื้อแป้งใช้อัลมอนด์บดทำ ทำให้ทั้งกรอบนุ่มในชิ้นเดียว คล้ายๆมาการอง แต่ต่างกับมากา รอง ตรงที่ไม่หวานมาก แต่ว่าวันนี้เราจะมาทำในสูตรที่ไม่ทำให้อ้วนกันค่ะ

ส่วนผสมตัวแป้งดาควอส (Dacquoise)
  1. ไข่ขาว 100กรัม
  2. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
  3. ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
  4. อิริทริทอล 150 กรัม (สารให้ความหวาน)

วิธีทำ
  1. ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจนหมด จากนั้นใส่อิริทริทอลลงไปจนหมดค่อยๆตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
  2. จากนั้นนำผงอัลมอนด์บดค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆจนตัวเมอแรงค์กับส่วนแป้งเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
  3. บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
  4. อบที่อุณหภูมิที่ 150 องศา เวลา 15 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
  5. เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ขนมดาควาสที่อร่อยน่ารับประทาน แล้วนำแยมมาทาพร้อมรับประทานได้เลย
เพียงแค่นี้ก็จะได้ขนมแสนอร่อยอ้วนน้อยมาทานระหว่ากักตัวแล้วล่ะค่ะ ยังไงก็ลองทำชิมกันดูได้นะคะ🍓🍪


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Homemade Dacquoise Korean Style in Chiangmai : ดาควอส ขนมฝรั่งเศสสไตล์เกาหลี

รีวิว คุ้กกี้ดาควอส ขนมฝรั่งเศส หอมหวาน นุ่มละมุน สไตล์เกาหลี

วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ