อยู่บ้านทำขนมหวานเองได้ไม่น่าเบื่อในยุค work from home
อยู่บ้านทำขนมหวานเองได้ไม่น่าเบื่อในยุค
work from home🍰
เมื่อโควิด-19กลับมาอีกครั้ง
การต้องเตรียมตัวอยู่บ้านทั้งวันก็ต้องมองหาอะไรทำไม่ให้น่าเบื่อไปด้วย แต่จะทำอะไรดีนะ
งั้นลองมาทำขนมที่ทำได้ง่ายๆดูดีกว่า หน้าตาน่ารัก แถมยังอร่อยอีกด้วย
เอาไว้กินเล่นๆตอนเรียนหรือทำงาน แต่จะทำอะไรดี คุกกี้ก็เบื่อแล้ว เค้กก็ใช้เวลาทำนานเกินไป
อืมมม มาลองทำขนมดาควอส (Dacquoise) ดีไหมล่ะค่ะ
ดาควอส (Dacquoise) ขนมสัญชาติฝรั่งเศสและก็เป็นที่นิยมทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น โดยเฉพาะในคาเฟ่ที่เกาหลีร้านไหนมีมาการองก็ต้องมีดาควอส (Dacquoise) ขายด้วยทั้งนั้น เพราะว่าทำคล้ายๆกันเลยและเป็นที่นิยมอีกด้วย ตัวเนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมอัลมอนด์หวานอ่อนๆเพราะว่าใช้ผงอัลมอนด์เป็นส่วนผสมหลักเลย แถมชอบครีมรสไหนก็เอามาสอดไส้ตรงกลางได้เลย เดี๋ยวลองมาดูวิธีทำกันค่ะ วันนี้จะเสนอเป็นรสครีมชีสองุ่นรสชาติเปรี้ยวอมหวานขอองครีมชีสตัดกับองุ่นเขียวไร้เมล็ดเต็มปากเต็มคำเป็นอะไรที่ลงตัวจนหยุดกินไม่ได้ได้เลยย~~
🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭
การทำตัวแป้งดาควอส (Dacquoise)
- ไข่ขาว 100กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
- ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
- แป้งเค้ก 5กรัม
- ไอซิ่ง 50กรัม
- ไอซิ่งสำหรับโรยหน้าก่อนเข้าอบ
- นำผงอัลมอนด์ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และแป้งเค้ก มาร่อน 1 ครั้ง
- ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปจนหมด จากนั้นตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
- จากนั้นนำส่วนผสมจากข้อที่ 1 ค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆจนตัวเมอแรงค์กับส่วนแป้งเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
- บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
- โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนนำเข้าอบ
- อบที่อุณหภูมิที่ 170 องศา เวลา 17 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
- เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ขนมดาควาสที่อร่อยน่ารับประทาน
การทำครีมชีสองุ่น
- ไอซิ่ง 70 กรัม
- เนย 75 กรัม
- ครีมชีส 120 กรัม
- องุ่นเขียวไร้เมล็ด
- นำเนยมาตีผสมกับครีมชีส
- ค่อยๆใส่ไอซิ่งลงไปตีให้เข้ากัน
- บีบครีมลงขนม นำองุ่นเขียวไร้เมล็ดมาใส่ตามที่ชอบ และนำขนมอีกชิ้นมาประกบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น