อยู่บ้านทำขนมหวานเองได้ไม่น่าเบื่อในยุค work from home


อยู่บ้านทำขนมหวานเองได้ไม่น่าเบื่อในยุค 

work from home🍰



เมื่อโควิด-19กลับมาอีกครั้ง การต้องเตรียมตัวอยู่บ้านทั้งวันก็ต้องมองหาอะไรทำไม่ให้น่าเบื่อไปด้วย แต่จะทำอะไรดีนะ งั้นลองมาทำขนมที่ทำได้ง่ายๆดูดีกว่า หน้าตาน่ารัก แถมยังอร่อยอีกด้วย เอาไว้กินเล่นๆตอนเรียนหรือทำงาน แต่จะทำอะไรดี คุกกี้ก็เบื่อแล้ว เค้กก็ใช้เวลาทำนานเกินไป อืมมม มาลองทำขนมดาควอส (Dacquoise) ดีไหมล่ะค่ะ

ดาควอส (Dacquoise) ขนมสัญชาติฝรั่งเศสและก็เป็นที่นิยมทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น โดยเฉพาะในคาเฟ่ที่เกาหลีร้านไหนมีมาการองก็ต้องมีดาควอส (Dacquoise) ขายด้วยทั้งนั้น เพราะว่าทำคล้ายๆกันเลยและเป็นที่นิยมอีกด้วย ตัวเนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมอัลมอนด์หวานอ่อนๆเพราะว่าใช้ผงอัลมอนด์เป็นส่วนผสมหลักเลย แถมชอบครีมรสไหนก็เอามาสอดไส้ตรงกลางได้เลย เดี๋ยวลองมาดูวิธีทำกันค่ะ วันนี้จะเสนอเป็นรสครีมชีสองุ่นรสชาติเปรี้ยวอมหวานขอองครีมชีสตัดกับองุ่นเขียวไร้เมล็ดเต็มปากเต็มคำเป็นอะไรที่ลงตัวจนหยุดกินไม่ได้ได้เลยย~~

🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭🍮🍯🍰🍩🍪🍫🍬🍭

การทำตัวแป้งดาควอส (Dacquoise)

ขนมเกาหลี

 ส่วนผสมตัวแป้งดาควอส (Dacquoise)

  1. ไข่ขาว 100กรัม
  2. น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
  3. ผงอัลมอนด์บด 100 กรัม
  4. แป้งเค้ก 5กรัม
  5. ไอซิ่ง 50กรัม
  6. ไอซิ่งสำหรับโรยหน้าก่อนเข้าอบ

 วิธีทำ
  1. นำผงอัลมอนด์ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และแป้งเค้ก มาร่อน 1 ครั้ง
  2. ตีไข่ขาวและค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาวลงไปจนหมด จากนั้นตีจนตั้งยอดเป็นเมอแรงค์
  3. จากนั้นนำส่วนผสมจากข้อที่ 1 ค่อยๆใส่ลงไปในเมอแรงค์ข้อที่2 แล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆจนตัวเมอแรงค์กับส่วนแป้งเข้ากัน เนื้อที่ได้ต้องไม่เหลว
  4. บีบใส่ลงพิมพ์ หากใครไม่มีพิมพสามารถบีบโดยการกะขนาดเองได้
  5. โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนนำเข้าอบ
  6. อบที่อุณหภูมิที่ 170 องศา เวลา 17 นาที (ควรเปิดเตาไว้ก่อนแล้ว)
  7. เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ขนมดาควาสที่อร่อยน่ารับประทาน

การทำครีมชีสองุ่น

วัตถุดิบ
  1. ไอซิ่ง 70 กรัม
  2. เนย 75 กรัม
  3. ครีมชีส 120 กรัม 
  4. องุ่นเขียวไร้เมล็ด
วิธีทำ 
  1. นำเนยมาตีผสมกับครีมชีส 
  2. ค่อยๆใส่ไอซิ่งลงไปตีให้เข้ากัน
  3. บีบครีมลงขนม นำองุ่นเขียวไร้เมล็ดมาใส่ตามที่ชอบ และนำขนมอีกชิ้นมาประกบ 
         เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมดาควอส (Dacquoise)รสครีมชีสองุ่นเขียวไร้เมล็ดแสนอร่อยแล้วค่ะ ทานไปก็จะได้รสสัมผัสกรุบๆหวานๆเปรี้ยวๆอร่อยฟินนนสุดๆ ถ้าหากใครหาซื้อองุ่นเขียวไร้เมล็ดไม่ได้ก็สามารถใช้เป็นองุ่นแบบอื่นๆได้นะคะแต่แนะนำว่าให้ใช้องุ่นที่มีรสเปรี้ยวนิดนึงค่ะจะได้ตัดกับตัวแป้งจะได้ไม่เลี่ยนเกินไป ยังไงก็ลองทำทานกันดูนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Homemade Dacquoise Korean Style in Chiangmai : ดาควอส ขนมฝรั่งเศสสไตล์เกาหลี

รีวิว คุ้กกี้ดาควอส ขนมฝรั่งเศส หอมหวาน นุ่มละมุน สไตล์เกาหลี

วิธีทำขนมดาควอสรสเลม่อน สไตล์เกาหลี สูตรไม่ลับ! ฉบับมืออาชีพ